Trang chủ > HOẠT ĐỘNG > Tổng kết 43 năm khóa đào đạo đầu tiên của Bộ Công an

Tổng kết 43 năm khóa đào đạo đầu tiên của Bộ Công an

Ngày 9/10, tại Học viện ANND, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tổng kết 43 năm khoá đầu tiên (D1) đào tạo đại học trong CAND. Tới dự lễ tổng kết có các đồng chí Thượng tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND; lãnh đạo một số Tổng cục, Vụ, Cục, Viện, trường, cán bộ lão thành và các nhà giáo.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang giao lưu cùng với các cựu học viên D1 và các tân sinh viên của Học viện ANND.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang giao lưu cùng với các cựu học viên D1 và các tân sinh viên của Học viện ANND.

Nhìn lại chặng đường 43 năm đào tạo đại học trong CAND, kể từ khóa đầu tiên D1, Thiếu tướng Trần Bá Thiều đã khẳng định: Ngày 9/10/1969, Trường Công an Trung ương đã tổ chức khai giảng khoá đầu tiên, đây là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển trong công tác giáo dục đào tạo của ngành Công an, từ đào tạo sơ cấp, trung cấp đã bước vào đào tạo đại học và hội nhập với hệ thống giáo dục quốc dân. Khóa đào tạo đại học D1 đầu tiên được chiêu sinh vào thời điểm lực lượng CAND đã trải qua gần 25 năm thực tiễn, nhiều bài học kinh nghiệm được đúc rút, kế thừa nhiều thành tựu, kinh nghiệm trong quá trình đào tạo từ thấp đến cao, từ bồi dưỡng cấp tốc huấn luyện theo chương trình ngắn ngày, đến các khoá đào tạo dài ngày, bổ sung nhiều kinh nghiệm quý giá cho đào tạo đại học CAND.

Tại lễ tổng kết, Thượng tướng, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn, hiệu quả của các thầy cô giáo, các cựu học viên khoá D1 vào thành tựu của giáo dục đại học CAND.

Bộ trưởng Trần Đại Quang xúc động cho biết, các cựu học viên D1 học tập trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; tài liệu dạy học vừa giảng dạy, vừa nghiên cứu xây dựng hoàn thiện, nhưng bằng tất cả nỗ lực, các cựu học viên D1 đã phấn đấu trưởng thành, giữ nhiều chức vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và của lực lượng Công an, trở thành khóa học có ảnh hưởng lớn đến các khóa đào tạo sau này.

Theo Bộ trưởng, khóa D1 đã hoàn thành nhiệm vụ trên các cương vị công tác, nhưng chắc chắn những hình ảnh của khóa D1 vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người, tình nghĩa thầy trò, tình đồng chí, đồng đội nguyên vẹn, khắc sâu đậm thêm truyền thống vẻ vang của Học viện ANND Anh hùng.

Trước những yêu cầu mới của đất nước, nhiệm vụ bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH còn nhiều khó khăn, phức tạp, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết, thời gian tới, lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác giáo dục đào tạo, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác giáo dục đào tạo trong CAND cần nghiên cứu và thống nhất những vấn đề cơ bản thuộc về quan điểm chỉ đạo để đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo của ngành Công an từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Cũng theo đồng chí Bộ trưởng, mục tiêu quan trọng cốt yếu hàng đầu của giáo dục đào tạo trong CAND là đào tạo cung cấp bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao, có đủ phẩm chất năng lực kiến thức, kỹ năng để thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về ANTT, bảo vệ ANQG. Trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu phải hoàn thành sớm đề án xây dựng hai Học viện ANND và Học viện CSND thành trường trọng điểm của ngành và của quốc gia, xúc tiến thành lập các trường cao đẳng, hoàn thành và trình Thủ tướng phê duyệt Đề án thành lập Học viện Chính trị CAND…

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho các cựu học viên khóa D1, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã xúc động chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì lực lượng CAND, vì quyết định sáng suốt của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an, tự hào vì những đóng góp, dâng hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp. Tôi muốn nhắn gửi một tâm niệm rằng, sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị và TTATXH còn khó khăn, phức tạp, nhưng kỳ vọng lớn và trọng trách cũng rất lớn đang đặt lên vai chúng ta. Hiện nay, mọi lý luận nghiệp vụ và đường lối chính sách được đúc rút, thử thách trong 67 năm qua, được luật hoá. Vậy CBCS hãy làm đúng theo đường lối chủ trương đó, phương châm nguyên tắc đó. Trong công tác XDLL, có lẽ không gì đầy đủ hơn là làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND…”

Theo (CAND)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: