Trang chủ > HOẠT ĐỘNG > Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cao Bằng

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Cao Bằng

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Cao Bằng (3/10/1950 – 3/10/2012) và lễ công bố Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và thành lập TP Cao Bằng, sáng 6/10, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Bế Ngọc Báu, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Công an.

 Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Pác Bó.


Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Pác Bó.

Đoàn đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm, tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Địa danh Pác Bó gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạngvĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong trào cách mạng Việt Nam.

Thượng tướng Trần Đại Quang đề nghị Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Cao Bằng tiếp tục giữ gìn, bảo tồn, phát huy hiệu quả những giá trị di sản lịch sử cách mạng văn hóa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, đoàn kết phấn đấu xây dựng tỉnh Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Cao bằng. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng; Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Bế Ngọc Báu, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng hậu cần, kỹ thuật ở địa phương 9 tháng đầu năm 2012. Công tác xây dựng lực lượng tăng cường hướng về cơ sở, các đơn vị trực tiếp chiến đấu. Đảm bảo an ninh biên giới, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, an ninh nội bộ, nội địa được giữ vững và ổn định. Ghi nhận những kết quả đó, năm 2011 Công an Cao Bằng đã được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng nhiều huân chương và bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân được các cấp tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đã biểu dương kết quả của lực lượng Công an Cao Bằng đạt được trong 9 tháng 2012. Đối với những kiến nghị và đề xuất của Công an tỉnh, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận và chỉ đạo các Tổng cục, Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an nắm và tham mưu cho lãnh đạo Bộ để xem xét giải quyết. Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chỉ đạo lực lượng Công an Cao Bằng cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau: Phối hợp với các lực lượng và nhân dân bảo vệ vững chắc an ninh biên giới quốc gia, chủ quyền của đất nước, đảm bảo an ninh dân tộc và an ninh tôn giáo; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trong tình hình mới; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và các phong trào thi đua của toàn lực lượng, không ngừng xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Thanh Duyên (CAND)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: