Trang chủ > CHÍNH TRỊ > Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quan hệ với Cuba là nguồn động viên cho Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quan hệ với Cuba là nguồn động viên cho Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, quan hệ Việt Nam-Cuba là quan hệ đặc biệt và đây là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với Việt Nam trong những năm tháng khó khăn nhất.

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, chiều 11/4 theo giờ địa phương (sáng 12/4 theo giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Marta Rojas dẫn đầu đến chào tại Nhà khách Hội đồng Bộ trưởng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với bà Marta Rojas và các đại biểu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với bà Marta Rojas và các đại biểu.

Nói chuyện thân mật với những người bạn Cuba từng có nhiều hoạt động, kỷ niệm gắn bó sâu sắc với Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng, tình cảm vĩ đại giữa hai dân tộc Việt Nam-Cuba không chỉ thể hiện trong mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước, mà còn thể hiện trong từng con người cụ thể, như nữ nhà báo Marta Rojas từng 13 lần đến Việt Nam đưa tin, viết bài; kỹ sư Bernabe Mesa từng sang giúp Việt Nam xây dựng nhiều công trình kinh tế-xã hội trong những năm tháng chiến tranh gian khổ ác liệt…

Năm tháng đã qua đi, điều kiện hoàn cảnh nay cũng khác trước, nhưng tình cảm của những người bạn Cuba đối với Việt Nam vẫn luôn vẹn nguyên, tươi mới. Quan hệ Việt Nam-Cuba là quan hệ đặc biệt và đây là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với Việt Nam trong những năm tháng khó khăn nhất.

Giờ đây, hai nước đều có chung mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước có phạm vi rộng lớn hơn, yêu cầu nhiệm vụ cũng cao hơn trước nhiều.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh hai hội hữu nghị hai nước đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực góp phần vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Tổng Bí thư đề nghị hai hội hữu nghị hai nước tiếp tục có nhiều hình thức giáo dục truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc để thế hệ trẻ hai nước kế tục và phát huy mối quan hệ đó mãi về sau.

Trong không khí thân mật, ấm cúng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam Marta Rojas cùng các đại biểu có mặt đều nhấn mạnh tình cảm đặc biệt giữa nhân dân hai nước Cuba-Việt Nam, đó là tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa những người đồng chí anh em thân thiết; bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà nhân dân Việt Nam luôn dành cho Cuba trước đây cũng như ngày nay.

Phó Chủ tịch Marta Rojas nhấn mạnh mặc dù điều kiện, hoàn cảnh giờ đây đã có nhiều đổi khác, nhưng người dân mỗi nước đều giữ nguyên nhiệt tình, tâm huyết, mong muốn và quyết tâm phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có giữa hai dân tộc.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trả lời phỏng vấn của báo Gramma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, về những kết quả nổi bật của chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba lần này của ông và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; về quá trình hình thành đường lối đổi mới, những quan điểm cơ bản về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; về quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba, cũng như triển vọng quan hệ hai Đảng, hai nước trong thời gian tới…/.

(TTXVN)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: